0

รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วยคืออะไร ?

รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วยคือรถเข็นอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานเป็น


1.รถเข็นเคลื่อนย้าย - เคลื่อนย้ายผู้ใช้งานได้โดยไม่ต้องอุ้ม

2.รถเข็นอาบน้ำ - ใช้เป็นรถเข็นอาบน้ำ

3.รถเข็นนั่งถ่าย - ใช้เป็นรถเข็นขับถ่ายคร่อมสุขภัณฑ์ได้


ในชีวิตประจำวันของผู้ป่วย ตั้งแต่ตื่นนอน เข้าห้องน้ำ อาบน้ำ กินข้าว ผู้ดูแลจำเป็นต้องอุ้มเคลื่อนย้ายผู้ป่วยอยู่เสมอ ตั้งแต่จากเตียงนอนไปรถเข็น หรือจากวีลแชร์ไปรถเข็นอาบน้ำ และพาผู้ป่วยไปอาบน้ำที่ห้องน้ำ 


การอุ้มเป็นสาเหตุหลักของอาการปวดหลังในผู้ดูแล และหากอุ้มไม่ถูกวิธีอาจจะเกิดอันตรายได้ทั้งต่อคนไข้และผู้ดูแล 


รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วยคืออุปกรณ์ที่มาช่วยแบ่งเบาภาระผู้ดูแล ลดอาการปวดหลัง ช่วยให้คุณภาพชีวิต สุขภาพและสุขภาพจิตของผู้ดูแลและผู้ใช้งานดีขึ้น 

รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย [i]

รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วยรุ่น [i] เป็นรถเข็นรุ่นแรกที่ออกแบบให้สามารถเปิดข้างได้ ช่วยให้สามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยขึ้นรถเข็นได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ผู้ป่วยนั่งบนแผ่นรองนั่ง จากนั้นผู้ดูแลประกบส่วนที่แยกออกเข้าด้วยกัน เท่านี้ก็สามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยขึ้นรถเข็นได้โดยไม่จำเป็นต้องอุ้ม  รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วยรุ่น [i] รุ่นนี้จะไม่สามารถปรับระดับที่นั่งในระหว่างที่คนไข้นั่งอยู่บนรถเข็นได้ ต้องปรับก่อนที่ผู้ใช้งานจะนั่งรถเข็น 

Learn More

รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย [รุ่นไฮโดรลิก]

รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วยรุ่นไฮโดรลิก เป็นรถเข็นรุ่นใหม่ที่สามารถปรับระดับที่นั่งได้ในขณะที่ผู้ใช้งานนั่งอยู่บนรถเข็น สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นกว่ารุ่น [i] เพราะว่าระดับของเตียง ระดับของโซฟา ระดับของโถส้วม ไม่เท่ากัน การที่เราสามารถปรับระดับของรถเข็นให้ตรงกับระดับของพื้นที่ใข้งานที่ระดับไม่เท่ากันนั้น จะช่วยให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

Learn More

VIDEO

ผู้ป่วยแบบไหน เหมาะที่จะใช้รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย


1.ผู้ป่วยที่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง

ผู้ป่วยกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่จำเป็นต้องมีผู้ดูแลใกล้ชิด เนื่องจากไม่สามารถทำกิจกรรมปกติในชีวิตได้ด้วยตัวเอง เช่น เข้าห้องน้ำ ขับถ่าย อาบน้ำ แต่ยังพอจะเคลื่อนไหวร่างกายด้วยตัวเองได้บ้าง ผู้ป่วยสามารถกินข้าวด้วยตัวเองได้ สามารถทรงตัวนั่งบนเตียงด้วยตัวเองได้ นั่งบนวีลแชร์ได้ และสามารถยกก้นด้วยตัวเองได้ เนื่องจากในการสอดที่นั่งเข้าไปใต้ก้นผู้ป่วยควรจะยกก้นด้วยตัวเองได้ จะช่วยให้ผู้ดูแลสอดที่นั่งเข้าไปใต้ก้นได้ง่าย 


2.ผู้ป่วยพักฟื้นหลังผ่าตัด 

เช่นผู้ป่วยที่ผ่าตัดสะโพกมา ร่างกายยังไม่แข็งแรงดี เดินไม่ค่อยสะดวก หรือบางรายอาจจะเดินไม่ได้ การมีรถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย จะช่วยให้ผู้ดูแลสามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วย พาไปห้องน้ำ ขับถ่าย อาบน้ำได้ง่าย


ผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ไม่เหมาะสำหรับใช้งานรถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

ความประทับใจของลูกค้า


คุณเตยเพจเข็นแม่เที่ยว      


"รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เตยใช้มาแล้ว 8 เดือน ประทับใจมาก ตัวรถเข็นเคลื่อนย้ายใข้งานง่าย ช่วยให้ผู้สูงอายุที่มีปัญหาการเดินทางเคลื่อนย้ายได้อย่างปลอดภัย เพียงแค่ให้ท่านนั่งข้างเตียงโดยไม่ต้องอุ้มท่านออกจากเตียงเลย ลดความเสี่ยงหกล้มทั้งผู้สูงอายุและผู้ดูแล การใข้งานเคลื่อนที่ออกแบบมาอย่่างดี เราเพียงยกสะโพกของผู้สูงอายุเพียงเล็กน้อย และใช้ตัวเคลื่อนย้ายช้อนรองรับสะโพกทีละข้างให้ผู้สูงอายุนั่งบนเก้าอี้เคลื่อนย้ายอย่างปลอดภัย


เครื่องนี้เครื่องเดียว สามารถเข็นย้ายตัวจากเตียงไปอาบน้ำ หรือจะใช้พาผู้สูงอายุนั่งขับถ่ายให้ถูกสุขลักษณะเหนือชักโครกอย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องอุ้มเคลื่อนย้ายภายในห้องน้ำให้เกิดความเสี่ยงทั้งความลื่นภายในห้องน้ำ ที่สำคัญเมื่อใช้เครื่องนี้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์ราวจับพยุงตัวในห้องน้ำ และไม่ต้องกังวลในเรื่องของสนิมจากการใช้จริงมา8เดือนไม่มีปัญหาเลย  ลดปัญหาการปวดหลังจากการอุ้มเคลื่อนย้ายแม่ได้ดี  "


คุณกันตพน      


" กันต้องดูแลคนพ่อที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้าย คุณพ่อไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย เวลาที่กันดูแลคุณพ่อ เวลาจะเคลื่อนย้ายไปไหน จำเป็นต้องใช้คนอย่างน้อยสองคนอุ้มตลอดเวลา ซึ่งเป็นงานที่หนักมาก และทำให้กันปวดหลัง หลังจากได้ใช้งานรถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์มาก และช่วยแบ่งเบาภาระการดูแลคุณพ่อไปได้เยอะ รถเข็นเคลื่อนย้ายช่วยให้เราสามารถเคลื่อนย้ายคุณพ่อจากเตียงไปรถเข็น ไปอาบน้ำ ไปทานเข้าได้ง่ายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องอุ้ม ที่ชอบมากคือตอนพาคุณพ่อเข้านอน ปกติถ้าเป็นรถเข็นทั่วไปก็ต้องอุ้มคุณพ่อ แต่รุ่นนี้ง่ายมาก แค่พาคุณพ่อไปเทียบที่เตียงนอน จากนั้นปลดตัวล็อค คุณพ่อก็สามารถย้ายไปนั่งอยู่บนเตียงได้เลย "

ยินดีรับบัตรเครดิต:มาตรฐานความปลอดภัยในการชำระเงิน


Copyright ® 2019 kaigosensei.com