0

[KAMIKOCHI] เดินเทรคกิ้งสบายๆไปกับ TADA® ชมความงามธรรมชาติเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น


2023-10-31 17:03:22
#ไม้เท้าเก้าอี้ #TADACHAIR #ผู้สูงวัย #สินค้าผู้สูงวัย

KAMIKOCHI สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใครๆก็ต่างตกหลุมรัก ใครเป็นสายธรรมชาติ ชอบเที่ยวป่าเขา ชอบเทรคกิ้งบอกเลยว่าห้ามพลาด ทริปนี้เรานำไม้เท้าเก้าอี้ Ta-Da® ไปกับตัวด้วย เดี๋ยวจะมารีวิวกันว่ามันมีประโยชน์ยังไง ไม้เท้าเก้าอี้ที่สายชอบลุยธรรมชาติห้ามพลาด

ทริปนี้เราบินตรงจากกรุงเทพไปลงโตเกียว พักที่โตเกียวหนึ่งคืนก่อนที่จะนั่งรถบัสไปคามิโคจิ เราแพลนว่าจะไปพักที่คามิโคจิสองวันหนึ่งคืน ก่อนที่จะนั่งรถบัสกลับไปที่โตเกียว 


วันที่เดินทางไปญี่ปุ่น คนต่อแถวที่รอเช็คอินเยอะมาก โชคดีที่เราเอาไม้เท้าเก้าอี้มา ไม่ต้องยืนเมื่อยเหมือนคนอื่น


ตอนไปที่เกทรอขึ้นเครื่อง ก็ใช้เป็นเก้าอี้นั่งได้ เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการความส่วนตัว ไม่อยากนั่งรวมกับคนอื่น

วิธีเดินทางไป KAMIKOCHI

การเดินทางไปคามิโคจิเราสามารถไปได้หลายวิธี จะเช่ารถยนต์แล้วขับไปก็ได้ หรือจะนั่งรถบัสจากโตเกียวไปคามิโคจิ อย่างไรก็ตามคามิโคจิเป็นอุทยานแห่งชาติ เราไม่สามารถขับรถเข้าไปจอดในอุทยานได้ ต้องไปจอดรถที่ Sawando Parking จากนั้นยังต้องนั่งรถบัสต่อไปอีกประมาณ 30 นาทีถึงจะถึง Kamikochi Bus Station ส่วนใครที่นั่งรถบัสโดยตรงมาจากโตเกียวเลยก็จะลงที่ป้ายนี้ครับ ซึ่งจากจุดนี้เดินไปสะพานกัปปะอีกประมาณ 500 เมตร 


เราเลือกที่จะนั่งรถบัสจากชินจูกุไปลงที่คามิโคจิ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง โดยระหว่างทางเขาจะมีจุดพักรถให้เราสามารถไปเข้าห้องน้ำหรือซื้อของกินได้ รถนั่งสบายมากครับ ที่นั่งกว้างขวาง นั่งเหยียดขาได้ 


ทางไปจองรถบัส >> https://highway-buses.jp/course/kamikochi.php


คามิโคจิเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การเดินเทรคกิ้งมาก ทุกปีจะมีนักเดินป่าจากทั่วมุมโลกมาเดินเทรคกิ้งที่นี่เป็นประจำ สำหรับใครที่อยากมาเดินจริงจัง ควรพักที่นี่อย่างน้อย 2-3 คืนครับ สำหรับเราพักแค่ 1 คืน เลยเลือกเดินเทรคกิ้งง่ายๆ รอบอุทยาน รวมระยะทางทั้งหมดจะประมาณ 10 กิโลเมตรครับ 


ธรรมชาติบริเวณอุทยานสวยมาก  อากาศสดชื่อบริสุทธิ์กว่าที่โตเกียวเยอะ ได้ยินเสียงนกร้อง เสียงน้ำไหลในลำธาร อากาศกำลังเย็นสบาย ขนาดเรามาในช่วงหน้าร้อนเดือนกรกฎาคมอากาศตอนกลางคืนยังเป็นเลขตัวเดียวเลย

ข้อดีของการมาคามิโคจิช่วงนี้คือจะเห็นน้ำเป็นสีเขียว

บรรยากาศรอบๆอุทยาน

ดีนะพกไม้เท้าเก้าอี้มาด้วย เมื่อยเมื่อไหร่ก็กางเป็นเก้าอี้นั่งได้สบายๆ  วิธีใช้งานก็ง่ายมากใครๆก็ใช้ได้


สะพานกัปปะจุดชมวิวที่ห้ามพลาดประจำคามิโคจิ

ที่พักในKAMIKOCHI

เราเลือกพักที่โรงแรม Kamikochi Lemeiesta Hotel โรงแรมค่อนข้างจะอยู่ไกลจากสะพานกัปปะ เดินไปประมาณ 1.2 กิโลเมตรจากสะพาน ใครที่พาผู้สูงวัยมาด้วยอาจจะไม่เหมาะเท่าไร แนะนำให้หาที่พักใกล้ๆสะพานกัปปะจะดีกว่า  แต่เรามาคนเดียวและเป็นคนชอบเดินอยู่แล้ว เลยไม่ลำบากเท่าไร ข้อดีของการพักที่โรงแรมนี้คือ ความสงบ และโรงแรมมีออนเซ็นให้แช่ด้วย แต่ที่เราชอบที่สุดคือโรงแรมมี Serve ทั้ง Breakfast [buffet] และ อาหารเย็นเป็นคอร์สอาหารฝรั่งเศส ซึ่งจะบอกว่าอาหารอร่อยมาก เนื้อนุ่มละลายในปากไปเลย 

เดินเทรคกิ้งใน KAMIKOCHI

อย่างที่บอกว่าคามิโคจิคือสถานที่ที่เหมาะกับเทรคกิ้งมาก แต่เราเลือกเดินเส้นทางที่ง่ายที่สุดซึ่งคิดว่าว่าคนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวก็เลือกเดินเส้นนี้  [ขอบคุณรูปภาพจาก ALPICO]เส้นทางเทรคกิ้งในคามิโคจิ

การเดินเทรคกิ้งในคามิโคจิ เป็นการเดินในเส้นทางธรรมชาติ เส้นทางเดินค่อนข้างง่ายมาก ทางเดินไม่ค่อยชัน และทางอุทยานเขาทำทางเดินไว้ดีมาก มีแผ่นไม้รองไว้สำหรับเดินข้ามผ่านทางขรุขระหรือแอ่งน้ำ


เราแบ่งเส้นทางเดินออกเป็นสองเส้นทาง โดยเริ่มต้นจาก Kappa Bridge เส้นทางแรกจะเดินไปถึง Taisho Pond แล้วเดินวกกลับมาที่สะพานกับปะ ส่วนเส้นทางที่สองเดินไปที่ Myojin Pond แล้วเดินวกกลับมาที่สะพานกับปะ

การเดินเทรคกิ้งในระยะทางไกล เรามักจะมีปัญหาเมื่อยขา ปวดเท้าหรือปวดเข่าเป็นประจำ ดีนะที่พกไม้เท้าเก้าอี้ Ta-Da® Chair มาด้วยเมื่อยเมื่อไหร่ ก็กางนั่งได้ตลอด

หรือจะนั่งจิบเบียร์ชิวๆ ชมความงามของธรรมชาติก็ทำได้นะ

สำหรับใครที่คิดจะพาคุณพ่อคุณแม่ผู้สูงวัยมาเที่ยว แล้วอยากพาท่านเทรคกิ้งเราแนะนำให้พกไม้เท้าเก้าอี้ไปด้วย เพราะผู้สูงวัยส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาปวดเข่า เจ็บเท้า เดินเท้าไกลๆไม่ได้ต้องหาที่นั่ง ซึ่งเวลาเราเดินเทรคกิ้ง มันหาที่นั่งพักดีดีได้ยากมาก พกไม้เท้าเก้าอี้ติดตัวไป สะดวกมาก น้ำหนักเบา พกพาง่าย มีเก้าอี้ไว้ให้พวกท่านนั่งเวลาเมื่อย มันเป็นประโยชน์มากๆ  อันที่จริงแล้วมันไม่ได้เป็นประโยชน์กับผู้สูงวัยเท่านั้น แต่คนทั่วไป วัยรุ่นก็ได้ใช้ เพราะเวลาเราเดินทางไกล ยังไงก็เมื่อยอยู่แล้ว เวลาเมื่อยก็ต้องนั่งพัก พก Ta-Da® ไว้ยังไงก็ได้ใช้แน่นอน หรือบางทีเราเดินเทรคกิ้งในภูเขา แล้วอยากหาที่นั่งพัก กินขนม จิบชา ชมวิว ก็สามารถใช้ Ta-Da® เป็นเก้าอี้นั่งได้ สะดวกมากๆ

ใครที่สนใจสั่งซื้อ Ta-Da® Chair สามารถสั่งซื้อทางนี้ได้เลย

https://kaigosensei.com/Product-detail/tadachair(ii)

Shopee : https://shope.ee/AUSsLcROgC

Lazada :  https://s.lazada.co.th/s.PFE4A

Myojin Pond

ยินดีรับบัตรเครดิต:มาตรฐานความปลอดภัยในการชำระเงิน


Copyright ® 2019 kaigosensei.com